HENNESSY PARADIS IMPERIAL

Dòng sản phẩm này ra mắt lần đầu vào năm 2012 tại cửa hàng miễn thuế Heinemann Duty Free ở sân bay Frankfurt nước Đức. Theo chuyên gia pha chế của hãng, loại rượu cognac được pha chế theo công thức mà trước đây hãng sản xuất riêng cho các vị vua của nước Pháp vào thế kỉ 18-19 do các bậc thầy pha chế cha truyền con nối qua nhiều thế hệ của dòng họ Fillioux.

Hennessy Paradis Imperial được phối chế từ nhiều eaux-de-vie quý hiếm
Hennessy Paradis Imperial được phối chế từ nhiều eaux-de-vie quý hiếm

Các loại rượu nguyên liệu dung trong phối chế này được ủ trong những thùng gỗ sồi lâu năm lấy từ trong chính kho tàng rượu quý báu của nhà Hennessy mà chỉ số ít thành viên trong gia đình được quản lý và bảo mật.

Vào ngày 24/12/1818, hoàng hậu nước Nga thời bấy giờ là bà Dowager đã đặt hàng hãng Hennessy một loại rượu cognac được pha chế tinh xảo có một không hai mang màu hổ phách ánh vàng để tặng cho con trai của mình vào dịp Giáng Sinh. Ngày nay công thức này được đưa vào chai Hennessy Paradis Imperial một cách tinh tế.

Theo lời ông Maurice-Richard Hennessy, truyền nhân đời thứ 8 của dòng họ Hennessy cho biết loại rượu này đã được ông cha của ông ủ từ khoảng 200 năm trước trong cái dịp mà bà hoàng hậu Nga kia đặt hàng. Lúc đó, bà đặt hàng 5 thùng rượu vào khoảng 750 lít. Khi đó chuyên gia pha chế của hãng đã âm thầm phối chế thêm nhiều loại eaux-de-vie quý hiếm của vùng Cognac rồi giao hàng qua thủ đô nước Nga thời bấy giờ là St.Petersburg.Hiện nay, các loại eaux-de-vie này không còn nhiều trong hầm ủ… Đây là lời kể của ông trong buổi tiệc thử loại rượu này ở nhà hàng Anqi của South Coast Plaza.

Vỏ chai được chế tạo bằng pha lê của nhà thiết kế Stephanie Balini, lấy cảm hứng từ tà váy áo của bà Nữ hoàng Nga lúc đó. Nhãn rượu và các chi tiết kim loại của chai được làm bằng vàng 18K, mỗi chai pha lê này mang 1 con số riêng limited edition.

Nguồn cung cấp: Lý Sử Uyên - 08/2015

Khi trích đăng bài, yêu cầu ghi rõ nguồn trích dẫn từ:

www.saigonliquorclub.com  

Write a comment

Comments: 2
  • #1

    Loc Hoang (Monday, 21 September 2015 20:04)

    Bài viết rất hay, có chiều sâu chứng tỏ Lý Sử Uyên đã dày công nghiên cứu! Xin cảm ơn!

  • #2

    Jack kao (Tuesday, 22 September 2015 02:25)

    Rất mong có nhiều bài viết của các thành viên khác xuất hiện ở trang này. Cám ơn Lý Sử Uyên.