ROAD TO 2nd BIRTHDAY

Thông báo 1: (01/06/2017)

Đến hẹn lại lên, chúng ta một lần nữa lại cùng nhau thảo luận kế hoạch tổ chức đêm tiệc GALA họp mặt mừng SN2 của SLC. Năm ngoái chúng ta tổ chức vào tháng 10 nên có ý kiến năm nay làm vào tháng 10 cho thành thông lệ. Vậy thông báo 1 này post lên để xin ý kiến toàn thể các thành viên về 2 vấn đề: thời điểm và địa điểm

Thời gian: có gợi ý nên chọn vào ngày thứ 7 giữa tháng

Địa điểm: Gợi ý tại TPHCM hoặc Vũng Tàu. Nếu tổ chức tại TPHCM thì đơn giản ko có gì phải bàn. Qua thăm dò sơ bộ thấy có ý kiến tổ chức tại thành phố biển Vũng Tàu khá lý thú. Kịch bản đề nghị sẽ là: đêm tiệc tiền khởi nghĩa (warm-up dinner) được tổ chức đêm thứ 6 tại TPHCM. Sáng hôm sau sẽ có một xe bus đón đoàn ở một điểm tập kết nào đó đưa xuống Vũng Tàu. Để bảo đảm an toàn cho các thành viên yên tâm thưởng thức bia rượu, chúng ta không nên tự lái. Các bạn có thể tự do thoải mái tắm biển dạo phố vào buổi trưa đến chiều hoặc có thể tranh thủ đi thăm bộ sưu tập của các thành viên SLC hiện đang sinh sống tại Vũng Tàu. Buổi tối thứ 7 sẽ là đêm tiệc chính thức (GALA dinner), sau đó là chia tay. Thành viên nào ko ở lại đêm được sẽ có xe đưa về TPHCM, bạn nào ở lại đêm được có thể tăng 2 tăng 3 đâu đó rồi sáng CN thoải mái thư thả về TPHCM. Các thành viên ở tỉnh xa có thể ra sân bay để bay về nhà trong ngày chủ nhật để hôm sau đường hoàng đi làm như ko có gì xảy ra. Rất mong các bạn nhiệt tình đóng góp ý kiến. BTC chúng tôi sẽ tổng hợp ý kiến và ra quyết định cuối cùng vào hạn chót 15/06/2017.

Thông báo 2: (29/06/2017)

Do lý do bận rộn công việc riêng của một số thành viên BQT, xin thành thật cáo lỗi vì đã có thông báo chậm so với dự kiến vào hạn chót 16/06/2016. Chúng ta sẽ thống nhất tổ chức SN2 của SLC vào thứ bảy 21/10/2017. Địa điểm: Option 1: Vũng Tàu (option 2: Saigon dự bị) tùy theo điều kiện tổ chức tại thời điểm đó. Chúng tôi cũng xin được hân hạnh thông báo: CLB rượu mẫu Hong Kong do chủ tịch Man Chan dẫn đầu có ý định tham dự đêm tiệc GALA của chúng ta. Các thành viên nước ngoài từ Thailand, Malaysia và Singapore cũng có ý định tham dự. Xét thấy quy mô tổ chức lần này khá lớn, BQT đề nghị các bạn thành viên bầu chọn ra một ban tổ chức (BTC) để điều hành công việc suôn sẻ. BTC nên là một tập hợp các thành viên có các điểm mạnh sau đây:

1. Có mối quan hệ giao lưu rộng rãi trong xã hội

2. Có hiểu biết ngôn ngữ tiếng Hoa (phổ thông và Quảng Đông) và tiếng Anh

3. Có kinh nghiệm trong tổ chức xin VISA, vé máy bay, tour lữ hành, đưa đón nhóm người nước ngoài

4. Có kinh nghiệm trong ý tưởng thiết kế, tổ chức sự kiện, chụp hành quay phim…

5. Có kinh nghiệm trong khâu thuê mướn địa điểm tổ chức, chọn món và pha chế rượu…

Ngoài ra quy mô SLC ngày một phát triển, số lượng thành viên tham gia ngày mỗi nhiều và có nhiều vấn đề mới phát sinh cần giải quyết kịp thời, nhân đây BQT cũng đề nghị CLB chúng ta bầu thêm 2 thành viên điều hành các Group 4, 5 và 6. Yêu cầu bình bầu (hoặc tự ứng cử) rất đơn giản: hiểu biết kha khá về rượu nói chung và rượu mini nói riêng + có uy tín được anh em trong CLB tín nhiệm. Rất mong các bạn mạnh dạn và sôi nổi góp ý cho 2 việc: đề cử thành viên BTC SN2 & bầu chọn Mod điều hành Group

Thông báo 3 (17/07/2017)

Tiếp nối theo thông báo 2 vào ngày 29/06/2017 đề nghị thành lập BTC và có kèm theo các tiêu chí bình chọn mà chúng tôi xin được phép nhắc lại dưới đây và có bổ sung:

1. Có tham gia thường xuyên các hoạt động của SLC

2. Có mối quan hệ giao lưu rộng rãi trong cộng đồng collector và ngoài xã hội

3. Có hiểu biết ngôn ngữ tiếng Hoa (phổ thông và Quảng Đông) và tiếng Anh

4. Có kinh nghiệm trong tổ chức lữ hành, vé máy bay, đưa đón khách.

5. Có kinh nghiệm trong ý tưởng thiết kế, tổ chức sự kiện, chụp hành quay phim dung phim

6. Có kinh nghiệm trong lĩnh vực đặt tiệc, chọn món và pha chế rượu…

Tổng số thành viên BTC nên là con số lẻ để sau này dễ bỏ phiếu lấy đa số. Do công việc quá gấp rút cần thống nhất cơ bản một số vấn đề nội dung và địa điểm, chúng tôi đề nghị hạn chót chốt danh sách thành viên BTC 3 ngày sau khi ra thông báo này, tức là hạn chót vào 12 khuya chủ nhật ngày 23/7. Xin mời các thành viên tích cực tham gia đề cử. Vì đây là thông báo nghiêm túc, chúng tôi xin được phép xóa ko báo trước các cmt ko liên quan đến công tác đề cử. Trân trọng cám ơn

Thông báo 4 (30/07/2017)

Do một số lý do khách quan, hôm nay chúng tôi xin công bố thành phần BTC cho buổi tiệc SN2 của SLC như sau:

(1) Tiet Huy Kao

(2) Malibu-Malibu SG

(3) Martin Thuy

(4) Nguyen Buu Hoi

(5) Michael Lam

(6) Vu Hoang

(7) Nguyen Hai Chau

Quy chế hoạt động của BTC như sau:

(1) Thành viên là các collector đang sinh hoạt trong câu lạc bộ SLC.

(2) Số lượng thành viên BTC là một con số lẻ để bảo đảm cho việc biểu quyết đa số.

(3) Các thành viên BTC bàn thảo trên tinh thần hòa nhã và vì lợi ích của SLC

(4) Quyết định tối cao cuối cùng là quyết định bỏ phiếu lấy đa số

(5) Các quyết định của BTC sẽ được phổ biến rộng rãi trong CLB thông qua kênh phát ngôn chính thức của SLC. Để tránh gây nhiễu thông tin, thành viên BTC hạn chế phổ biến thông tin chưa duyệt

(6) BTC họp online trong Group 1. Nếu thấy cần thiết, BTC sẽ quyết định offline để kiểm tra tiến độ tổ chức. Nick của các thành viên BTC sẽ được add vào Group 1 sau khi đã chính thức công bố tại thông báo này.

(7) Thời gian hoạt động: bắt đầu từ khi chính thức công bố thành phần BTC và chính thức giải thể 2 tuần sau đêm tiệc bế mạc.

(8) Các thành viên BTC sẽ được hưởng các ưu đãi (nếu có) trong một số vấn đề ưu tiên.

(9) Chủ tịch SLC sẽ là người điều hành BTC này từ ngày thành lập cho đến khi giải thể.

Như vậy chúng ta đã chính thức thành lập được BTC và thông qua quy chế hoạt động. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn rất mong muốn các bạn collector khác tham gia đóng góp ý hoặc hiến kế cho chúng tôi có được nhiều ý tưởng. Xin gởi lời chúc mừng đến các thành viên BTC.

Thông báo 5 (03/08/2017)

Trước đây BQT SLC có đưa ra khảosát địa điểm tổ chức đêm tiệc SN2 của SLC và có đưa ra gợi ý về thành phố Vũng Tàu. Sau khi thành lập BTC gồm 7 thành viên, chúng tôi đã họp và thảo luận nhiềuvấn đề thiệt hơn trong việc chọn lựa địa điểm. Do lần này có yếu tố người nướcngoài tham dự cho nên việc tổ chức tại TPHCM sẽ thuận lợi hơn, chưa kể đến côngtác đón tiếp, vận chuyển và lưu trú. Do đó BTC chúng tôi đã họp biểu quyết 100%tán thành địa điểm tổ chức tại TPHCM. Hiệntại các thành viên BTC đang khảo sát chi tiết liên quan đến việc đặc tiệc của mộtsố khách sạn tại Quận 1. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin vào thông báo tới.

Thông báo 6 (12/08/2017)

BTC tiệc SN2 xin thông báo chính thức địa điểm cụ thể tổ chức đêm tiệc Gala Dinner tại khách sạn New World Hotel – số 76 Lê Lai, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM. Chúng tôi sẽ có thông báo sau về tên của phòng tiệc sau khi ký kết hợp đồng đặt tiệc với khách sạn. Ngoài ra, để tiện cho các thành viên ở xa đặt chổ lưu trú thuận tiện và giá tốt, chúng tôi giới thiệu đính kèm theo đây bảng giá phòng các ks trong chuỗi khách sạn A & Em và ks New World. Thành viên BTC: anh Nguyễn Bửu Hội sẽ vui lòng giúp các bạn trong phần việc này.

Thông báo 7 (22/082017)

BTC tiệc SN2 của SLC ra thông cáo báo chí như sau:

Đêm tiệc GALA Dinner được tổ chức vào lúc 6:30 chiều ngày 21/10/2017 tại GRAND INDOCHINE BALLROOM của New World Saigon Hotel – số 76 Lê Lai, phường Bến Nghé, Quận 1 (từ sảnh bước lên cầu thang rẽ phải).

Lệ phí tham dự tiệc: 1.000.000 vnd/người. Trẻ em dưới 6 tuổi: free. 6 tuổi - 15 tuổi: 50% lệ phí. Trên 15 tuổi 100% lệ phí.

Tài khoản đóng tiền: Lương Thanh Thuyên Thuyên – 0071003313261, Vietcombank HCM. Để tiện theo dõi và thống kê, đề nghị người chuyển tiền ghi vào phần mục đích chuyển khoản ngắn gọn 3 thông tin: (1) Tên – (2) “nghệ danh”nick facebook – (3) số suất đăng ký. Hạn chót đăng ký: thứ bảy ngày 16/09/2017. Tuy nhiên BTC chúng tôi rất mong cácbạn cố gắng đăng ký càng sớm càng tốt để chúng tôi tiện việc đặttiệc và sắp xếp bàn tiệc. Lưu ý việc đăng ký tham dự chỉ được hoàn tất sau khibạn đã chuyển tiền vào tài khoản BTC. Các bạn xin vui lòng đăng ký tham gia tại phần comment phía dưới của thông báo này. Malibu sẽ phụ trách khâu đăng ký tham dự này. Các bạn ở xa có nhu cầu book khách sạn lưu trú xin liên hệ anh Nguyễn Bửu Hội để được hỗ trợ. BTC sẽ căn cứ trên danh sách chính thức đã hoàn tất việc đăng ký để đặt tiệc với bên khách sạn. Mong các bạn nhanh tay lên nhé. Trân trọng,

Thông báo 8 (24/08/2017)

BQT website chính thức của SLC vừa chính thức mở thêm trang cập nhật các hoạt động hướng tới đêm Gala Dinner vào ngày 21/10. Các bạn có thể xem logo và hình ảnh chính thức của sự kiện này, có thể xem các thông báo của BTC. Các thông tin này sẽ thường xuyên cập nhật. Xin mời các bạn vào xem, chia sẽ với bạn bè và các nhà tài trợ qua link sau đây:

https://www.vietnamliquorclub.com/our-birthday-anniversary/sự-kiện-sinh-nhật-lần-2-our-2nd-birthday-1/

Thông báo 9 (25/08/2017)

Sau khi có thông báo chính thức đêm tiệc, chúng tôi đã gởi thông tin cho CLB Rượu Mẫu Hong Kong. Dưới đây là nội dung thông báo phổ biến thông tin về đêm tiện Gala Dinner SN2 trong CLB của họ, để các thành viên đăng ký. Hiện tại, họ cũng đang lên danh sách, check thông tin thủ tục visa, check vé máy bay thấy sôi nổi lắm.

 

越南酒办会 (SLC Saigon Liquor Collectors Club) 第二届聚会已确定今年10月21日(星期六)下午6时30分在新世界西贡大酒店的宴会厅 – (GRAND INDOCHINE BALLROOM of New World

Saigon Hotel – No.76 Le Lai Street, Ben Nghe ward, District 1)举行,目前已超20多人参加确定成团。暂时收到不少意见都希望10月19日(星期四)飞,10月22日(星期日) 返,除了21号参加聚会,其余时间会拜访几位收藏家及游览观光当地名胜。详细行程需视乎人数多少再找当地旅行社安排,各会员如有兴趣参加,香港会员请向侯小姐登记,国内会员请向小庄(微信: 13630042000)登记,考虑越方参加人数及接待压力,加上最重要是今次纪念酒版非常珍贵数量有限,故会限制人数,最后报名日期:9月5日(星期二) ,纪念酒版现在我先卖关子,但保证物超所值!各酒友密切留意后续公布。

温馨提示: 香港及国内护照均需签证,请预留签证时间。

聚会费用:US $ 40 /人。如何付款将会在稍后公布。大会安排从机场到酒店的接送服务,故希望安排差不多同时到达为佳。

 

请看酒店网站了解更多信息:

https://saigon.newworldhotels.com/en/overview/new-world-saigon-hotel/https://saigon.newworldhotels.com/en/overview/new-world-saigon-hotel/

 

高级是110美元(单人)和125美元(双床)/豪华是120美元(单人)和US $ 136(双人间)

另外这家酒店周围还有许多3星级和4星级酒店,大约价格US $ 62(4星级 - 豪华),54美元(3星级 - 豪华型)可供选择。

关于聚会举行地点周围地区的信息:新世纪西贡酒店位于西贡(旧名)和胡志明市(新名称)的中心,靠近Ben Thanh市场,被认为是这个城市的象征。市场周边地区将成为夜市销售大量纪念品和街头小吃。

 

 

Gala Dinner of The 2nd Anniversary of SLC will be held on 6:30pm, Saturday 21/10/2017 at GRAND INDOCHINE BALLROOM of New World Saigon Hotel – No.76 Le Lai Street, Ben Nghe ward, District 1 (step up stair at lobby and keep right). Fee for joining Gala Dinner: US$40/person. How to pay will be advise later. We will take care transportation of picking up from airport to hotel as our compliment provided all of you will arrive almost at same time. Please let us know your confirm number of people joining meeting by 16/09/2017.

 

Kindly see hotel website for more info:

 

https://saigon.newworldhotels.com/en/overview/new-world-saigon-hotel/

 

Superior is US$110 (single) & US$125 (Twin) / Deluxe is US$120 (single) & US$136 (twin)

 

Otherwise, there are also many 3 and 4 star hotels around this hotel which is US$62 (4 star – deluxe), US$54 (3 star – deluxe). Please tell us your people’s budget of what room rate level so that we can help to book room for your group. Upon we know what your people want, we will send price list in detail. 

By the way we would like to give you more info about the area around place holding event. New World Saigon hotel is located in heart of Saigon (old name) and Ho Chi Minh city (new name), near by Ben Thanh market which is considered as symbol of this city. Areas around market will become night market selling a lot of souvenir stuff and street food. All activities, you as tourist may need, are available in walking distance.

Thông báo 10 (06/09/2017)

Để hâm nóng bầu không khí lễ hội, BTC chúng tôi xin được cập nhật một số thông tin như sau:

(1) Địa điểm tổ chức tiệc: Chúng ta đã ký hợp đồng và đặt cọc giữ chỗ tại phòng ballroom Grand Indochine. Phòng này được chia làm 2 phòng: phòng lớn và phòng nhỏ. Nếu ta chỉ thuê phòng lớn thì chỉ được gọi là Indochine (Đông Dương). Lần này chúng ta thuê luôn phòng nhỏ bên cạnh và mở rộng ra fullsize nên phòng có tên Grand Indochine (Đại Đông Dương). Đủ chỗ cho 150 người, quầy welcome drink và các sạp bán hàng. Ngoài ra, chúng ta được 1 sảnh bên ngoài rất rộng rãi để các bạn có thể chụp hình lưu niệm với backdrop logo SLC và logo các nhà tài trợ, và với các PG xinh đẹp.

(2) Kịch bản đêm tiệc: Vì lý do khách quan, năm ngoái chúng ta chưa thực

hiện được việc triển lãm 1 số bộ sưu tập của một collector nào đó. Năm nay chúng tôi vẫn giữ ý định làm việc này. Đương nhiên chúng ta sẽ có tiết mục đấu giá, bốc thăm may mắn, văn nghệ, tuy nhiên vẫn sẽ dành một thời lượng yên ắng để các bạn giao lưu cụng ly với các collector nước ngoài. Công việc xây dựng kịch bản đang tiến hành thuận lợi và kỳ vọng một đêm tiệc đầy màu sắc và thân thiện.

(3) Chai kỷ niệm: BTC xin trân trọng thông báo chai kỷ niệm đã được sản xuất xong. Hiện trong khâu hoàn thiện đóng gói và sẽ có mặt tại Saigon đúng hẹn. Chúng tôi sẽ có điều gây ngạc nhiên thích thú cho các bạn và làm chai của các bạn sắp sở hữu càng thêm giá trị hơn trên tầm quốc tế. Chúng tôi hy vọng chương trình giới thiệu chai kỷ niệm này sẽ là một tiết mục “đinh” của đêm tiệc. Hiện tại chúng tôi đang soạn thảo quy chế bán chai kỷ niệm. Đương nhiên là sẽ có “pre-order” (đăng ký trước) để khi tiệc xong các bạn có thể có “chai” mang về ngay cho nóng sốt.

(4) Điểm mới của SN2: Đặc biệt lần này chúng ta có mời các CLB bạn đến từ Hong Kong, Guangdong, Malaysia, Thailand. Các bạn cũng đã nhận lời và đang có bước chuẩn bị visa và vé máy bay. Dự kiến các phái đoàn bạn sẽ đến vào ngày 19 và đi ngày 22. Họ muốn có 1 ngày 20 để đi “city tour” thăm Saigon và muốn thăm bộ sưu tập của 1 hoặc 2 người nào đó của nước chủ nhà. BTC sẽ phải có thêm công đoạn tiếp đón sân bay, book khách sạn, mua giúp tour cho bạn… Đã có một vài collector nước ngoài có ý định tặng 1 số quà để bốc thăm, rất tình thương mến thương.

 

Để cuộc vui thêm phần hào hứng, kể từ hôm nay BTC xin được phép phát động phong trào vận động tài trợ: quà bốc thăm, quà đấu giá, quà lưu niệm từ các Mạnh Thường Quân, các hãng rượu, các bạn collector tâm huyết với hoạt động chung của SLC. Sau đó, chương trình đấu giá gây quỹ có thể sẽ được phát động từ đây cho đến đêm tiệc GALA tùy theo số lượng quà tài trợ cho đấu giá nhận được. Quà tài trợ xin gởi về cho các thành viên trong BTC: Tiet Huy Kao, Malibu-Malibu SG, Martin Thuy, Nguyen Buu Hoi, Michael Lam, Vu Hoang, Nguyen Hai Chau. Chúng tôi xin chân thành cám ơn sự đóng góp quý báu của các bạn. Ngoài ra nhắn gởi các bạn “cán bộ nguồn” có nhu cầu trưng bày và bán rượu mini thì cũng xin đăng ký từ bây giờ để chúng tôi tiện sắp xếp chỗ.

Thông báo 11 (07/09/2017):

Đoàn Trung Quốc – Hong Kong vừa gởi thư qua hỏi thăm vài thông tin, trong đó có hỏi thăm chúng ta có tổ chức shop bán hàng ko? Đơn vị tiền tệ nào dùng để giao dịch VND hay USD? Thời gian tổ chức vào lúc nào? Có đội ngũ thông dịch hoặc ai biết tiếng phổ thông hoặc Quảng đông để dịch lại? Thật là trùng hợp với thông báo 10 vừa đề cập đến việc đăng ký sạp bán hàng. Cập nhật đến hôm nay đã có 4 sạp đăng ký: Long Hoang Nguyen, Michael Nguyen, Johnny Huynh, Nam Tan.

Chương trình dự kiến bán hàng như sau: 

Thời gian bắt đầu mở chợ: 2:30 chiều 21/10/2017 – Kết thúc 6:30 chiều cùng ngày, trước khi khai mạc tiệc

Địa điểm: ballroom Grand Indochine (tức là phòng tổ chức tiệc)

(Thời gian mở chợ cũng là thời gian BTC thao tác công việc thiết kế sân khấu và các công trình phụ trợ) 

Lần này có giao lưu quốc tế, chắc công việc bán hàng sẽ hào hứng hơn. Các collector nước bạn có vẻ thích cognac và whisky SM. Ngoài ra chắc chắn rằng họ sẽ thích thú các chai rượu Vietnam: rượu cả cọp, rượu ngũ hành, rượu Sơn Tinh, hồ lô Minh Mạng, hải mã tắc kè… Các bạn CBN xin lưu ý vấn đề này. Đây cũng là dịp chúng ta giới thiệu văn hóa nấu rượu của chúng ta. Xin chúc các chủ sạp mua may bán đắt, và xin nhớ tặng quà tài trợ cho BTC làm quỹ bốc thăm, đấu giá.

Thông báo 12 (08/09/2017)

Bắt đầu kể từ hôm nay, xen kẽ với các thông báo về tiến độ đêm tiệc sẽ là các thông báo về quà tặng của các thành viên gởi về BTC. Hiện tại đã có 6 nhân vật gởi quà sinh nhật. Hầu hết các thành vên gởi quà đều có lời nhắn nhủ tùy BTC quyết định dùng cho đấu giá hoặc bốc thăm. Với những lời nhắn nhủ như thế, BTC chúng tôi sẽ họp và quyết định chọn quà nào dùng cho đấu giá gây quỹ và quà nào dành cho bốc thăm. Mong các bạn gởi quà SN về nhớ gởi thêm lời nhắn nhủ nhé. Món quà đầu tiên là “Miniature Glenlivet 12 Year Old with Wooden Box” được gởi đến BTC từ thành viên đến từ Malaysia: Gordon Teow. Thành viên này gia nhập SLC từ rất sớm và thường xuyên hoạt động theo dõi, like bài và dùng google dịch để hiểu chúng ta nói gì. Mắc dù rất muốn tham gia tiệc lần này nhưng điều kiện ko cho phép (vợ đang chuẩn bị sanh con đầu lòng bất cứ lúc nào vào thời điểm tổ chức tiệc). Xin trích đăng 2 câu rất tình cảm của bạn ấy: “I can’t attend but my heart will be with you all. I hope SLC accept my small small heart gift”. Xin chân thành cám ơn tấm lòng của bạn, chúc gia đình nhỏ của bạn đón chào em bé khỏe mạnh ra đời. Gordon Teow, we are talking something about you. As usual you can use google translate to understand what is about. Many thank for your birthday gift to SLC. Regret that you could not join us this time. We wish your good health and happy expecting new family member.

Thông báo 13 (09/09/2017)

Trong CLB chúng ta ko ai ko biết bàn tay tài hoa của anh Phú Cường Nguyễn. Các tác phẩm trên chất liệu gỗ luôn tạo niềm cảm hứng người xem, đặc biệt các đế gỗ trưng bày rượu mini. Website của SLC có một trang Tác Phẩm-Nghệ Nhân mà trong đó phần lớn là các tác phẩm của anh. Trong các bộ sưu tập của các collector trong nước, khả năng nhìn thấy tác phẩm của anh trong bộ sưu tập đấy rất là cao. Nhân dịp sinh nhật lần 2 của SLC, anh có nhã ý tặng lại 2 tác phẩm ưng ý của mình với lời nhắn nhủ tùy BTC quyết định đấu giá hay bốc thăm. Xin mời các bạn chiêm ngưỡng. BTC SLC xin chân thành cảm ơn anh Cường.

Thông báo 14 (10/09/2017)

Tháng 5 vừa qua, SLC có tổ chức một tour cho các thành viên đi Bảo Định (Trung Quốc) giao lưu với các collector của các tỉnh phía bắt Trung Quốc. Nhà tài trợ chính của sự kiện đó là cty rượu Liu Ling Zui (Lưu Linh Túy Tửu). Khi biết đến sự kiện SN2 của SLC, họ sẽ cử đại diện công ty qua dự lễ của chúng ta. Món quà trao tặng chúng ta là 20 hộp rượu mini Lưu Linh Túy Tửu – sản phẩm sản xuất số lượng giới hạn 2017 bộ, có đánh số từng bộ. Chúng tôi có yêu cầu ông CEO của hãng ký tên lên các hộp rượu này và ông hứa sẽ làm việc đó. Ngoài ra, hãng còn tặng cho chúng ta vài chai rượu Lưu Linh Túy Tửu fullsize để chúng ta có thể nếm thử loại rượu mạnh nổi tiếng của phía bắc Trung Quốc. Dưới đây là một số thông tin về Lưu Linh Túy Tửu: Loại rượu của ông uống được gọi là Lưu Linh Túy Tửu, một trong những loại rượu xuất hiện sớm nhất ở Trung Quốc. Lò rượu Lưu Linh Túy Tửu được chính thức thành lập vào năm 1126 (thế kỷ 12) sau này mang tên tiếng Anh là Liu Ling Zui Co Ltd . Đây là cái nôi đầu tiên chưng cất rượu tại Trung Quốc và hiện được nhà nước bảo tồn và được tổ chức UNESCO đưa vào danh sách di sản thế giới. Túy Tửu Lưu Linh được sản xuất theo cách truyền thống: xử lý ở nhiệt độ thấp, thời gian lên men dài, chưng cất với lửa nhỏ, chọn lựa nghiêm ngặt, ủ rượu công phu. Đã từng đạt giải thưởng “Di sản văn hóa ẩm thực đầu tiên của China” – và là thương hiệu rượu cổ nổi tiếng tại China. 

Thông báo 15 (11/09/2017)

Năm nay, BTC cũng có ý định in thêm áo vì các lý do sau:

(1) Một số thành viên mới tham gia SLC trong năm nay cho nên chưa có áo

(2) Một số thành viên có trọng lượng thay đổi giảm hoặc tăng ko còn vừa với size áo cũ.

(3) Một số thành viên năm ngoái mua áo nhưng chưa thật sự vừa với sai của mình

(4) Một số thành viên thất lạc áo sau 1 năm cất giữ

BTC SLC dùng làm quà cho các khách mời nước ngoài qua tham dự tiệc của chúng ta.Chúng tôi gởi lại đây kiểu mẫu áo (giống như năm ngoái), size áo, giá áo cũng ko thay đổi 135,000vnd/áo. Các bạn đăng ký tại đây để BTC thống kê đặt áo. Hạn chót đăng ký 24/09/2017

Thông báo 16 (12/09/2017)

Có lẽ trong chúng ta đa số cũng biết cái tên Mr Man’s Chan. Giới sưu tập rượu mini giang hồ quốc tế đặc cho ông cái danh “King of Cognac”. Ông là 1 trong 2 người Châu Á được BNIC cấp bằng chuyên gia về thử rượu cognac. Ông là chủ tịch của Hong Kong Miniature Club. Năm 2013, CLB này kỷ niệm sinh nhật 20 năm ngày thành lập. Lần này, SLC rất vinh dự đón chào ông và gia đình đến tham dự SN2 của SLC. Món quà ông có nhã ý tặng cho chúng ta lần này ko gì khác là phiên bản chai kỷ niệm 20 năm ngày thành lập HK Miniature Club: The Talent of Thomas Hine, có số giới hạn 173/588 (hình chúng tôi sử dung là hình của ông Chan gởi có số giới hạn 001/588). Để biết rõ hơn chai này chúng tôi sẽ kèm link ở dưới phần comment. Chưa dừng ở đó, món quà kèm theo còn có phiên bản mini Macallan 1997 (14yo, cask number 16946, cask type Sherry butt, year of release 2011), và 2 chai fullsize Yamazaki Single Malt Limited Edition 2014 và Larsen cognac XO. Lời nhắn nhủ dùng cho bốc thăm hoặc đấu giá tùy theo quyết định của BTC SLC. SLC xin chân thành cám ơn tấm lòng chân thành của ông. Hy vọng đêm tiệc của chúng ta sẽ nóng lên với những tặng phẩm này và trên hết chúng ta có điều kiện giao lưu với chủ nhân của nó.

Thông báo 17 (14/09/2017)

Hôm nay là ngày bội thu quà tặng. Rất cảm ơn anh TMS đã làm anh em SLC chiều nay "bão tố". Để tăng thêm cấp độ bão, chúng tôi xin được công bố thêm các phần quà như sau: 

(1) Vu Hoang tặng 1 chai nhỡ 200ml Cognac Gautier kỷ niệm 260 năm ngày thành lập hãng và 1 chai 100ml whisky Nhật 43% có tên "I am King Kong From New York" thể theo bộ phim King Kong cùng tên. Nhắn nhủ: đấu giá

(2) Michael Nguyen một chai ceramic Brandy 700ml tượng Merlion (biểu tượng của đất nước Singapore). Nhắn nhủ: đấu giá

(3) Châu Tân 5 chai fullsize 700ml Teeling Irish Whiskey. Ko nghe nhắn nhủ...

Thông báo 18 (14/09/2017)

Chương trình quà tặng xin trân trọng thông báo DMC đem đến đêm tiệc Gala SN2 món quà rất đẹp về nghệ thuật thiết kế, đó là một bộ 3 cradle Martell Noblige. Mỗi cradle là một mô hình kiến trúc nổi danh của Paris và thế giới: Tháp Eiffel, Kim Tự Tháp của bảo tàng Lourve, Lâu đài Chanteloup. Xem hình vẫn ko thể cảm nhận được công phu thiết kế và vẻ đẹp của các cradle này, chỉ khi thực sự cầm trên ay mới cảm nhận được. Các bạn có thể xem mô hình này tại đêm tiệc GALA 21/10. Xin chân thành cảm ơn DMC với món quà quý.

Thông báo 19 (15/09/2017)

Chương trình quà tặng xin tiếp tục một ngày mới bằng các món quà tặng của các Liên Hiệp Xí Nghiệp Hợp Tác Xã như sau:

(1) Cty TNHH MTV Tân Thành Lợi Bình Phú – Cty TNHH SX-TM Cơ Điện và Điện Tử Hàn Sinh: 10tr với tỉ lệ vốn góp 50/50

(2) Tony Ton – Malibu: 6 chai mini Macallan 12 Years Old Double Cask với tỉ lệ chỉ 2 người biết! Lời nhắn nhủ để dành cho bốc thăm may mắn.

SLC xin chân thành cám ơn các hiện vật và hiện kim của các HTX. Xin chúc sức khỏe làm ăn phát đạt.

Thông báo 20 (16/09/2017)

Chương trình thông báo quà tang và nhà tài trợ xin được phép tiếp tục:

(1) Anh Nguyễn Hiếu Liêm tài trợ toàn bộ chi phi di chuyển cho đoàn khách mời nước ngoài (dự kiến 30 người) trong thời gian lưu trú tại Việt Nam liên quan đến các hoạt động kỷ niệm SN2 của SLC, bao gồm đưa đón sân bay, tham quan TPHCM, thăm một vài BST của các thành viên.

(2) Anh Nhật Khang Hồ tặng SLC 1 chai fullsize 700ml Remy Martin VSOP Supérieur (Japan import) với lời nhắn tùy BTC quyết định.