Ngày 16/09/2015

THÔNG BÁO ĐÓNG GÓP HÌNH ẢNH XÂY DỰNG PHOTO GALLERY

Vừa rồi thành viên Malibu-malibu SG phát động phong trào post rượu vodka và anh em hưởng ứng post hình và bài rất khí thế. Thoạt đầu chúng tôi dự kiến sẽ copy hình ảnh và xây dựng bộ sưu tập theo tên nhãn rượu để đăng vào trong mục Photo Gallery của website SLC, nhưng sau đó thấy ko khả thi vì khối lượng hình nhiều và lại rất nhiều nhãn hiệu từ khắp nơi trên thế giới. Sau khi bàn bạc kỹ thuật, BQT chúng tôi đưa ra một đề nghị tới các bạn đam mê sưu tập dòng vodka như thế này. Các collector nào có duyên sưu tập đông đủ dòng nhãn hiệu nào đó thì hãy cố gắng chụp bộ ảnh từng chai một theo kiểu chụp chân dung (Poitrait) rồi gởi bộ ảnh đó theo đường email về cho BQT SLC. Bạn có thể dùng software ký tên của mình vào ảnh để giữ bản quyền. Chúng tôi sẽ biên tập và post hình lên theo nhóm bộ và theo ký tự ABC. Chúng tôi chắc chắn rằng mỗi chúng ta đều sẽ thường tâm đắc một vài bộ chai nào đó. Vậy hãy chia sẽ cho mọi người niềm đam mê của bạn bằng cách giúp cho CLB SLC xây dựng được một bộ Photo Gallery thật đầy đủ để trở thành tự điển tra cứu cho tất cả các collector chúng ta. Xin cảm ơn!


Email xin gởi về: saigonliquorclub@gmail.com


Ngày 15/09/2015

Thông báo thành lập Group 6: SLC - Wanted only

Một khi đã đam mê sưu tập thì ai trong chúng ta cũng muốn có được một bộ sưu tập hoàn hảo. Có đôi khi bạn tìm một chai rượu nào đó để hoàn chỉnh bộ sưu tập của mình mà tìm hoài ko thấy. Có đôi khi bạn rất thích có được chai rượu đó chỉ vì là rất thích nó mà bạn tìm hoài cũng ko thấy. Lại có đôi khi bạn đi công tác trong và ngoài nước tình cờ thấy được trong shop có bán vài chai mini nhưng bạn ko biết có nên mua ko vì bản thân mình đã có rồi. Thế nhưng nếu bạn biết đâu đó có một list hàng “wanted” để tra cứu, bạn ấy sẽ dễ dàng mua giúp cho ai đó chai mà họ đang cần tìm. Một điều nữa là với list wanted này, những cán bộ nguồn cũng dễ dàng săn tìm hàng về phục vụ khách hàng của mình có trọng tâm hơn, tránh lan man mua nhiều đọng vốn chi phí cao, và như thế có thể bán giá tốt cho người cần mua. Trong thời gian qua, bắt đầu là thành viên Trần Hòa Hải, rồi Tony Ton và thêm một vài thành viên khác post bài có nhu cầu tìm chai mình cần tìm, đã cho thấy nhu cầu này có thật và cấp thiết giữa các thành viên trong CLB chúng ta. BQT với tinh thần cầu thị biết lắng nghe đã có những bàn thảo về những vấn đề kỹ thuật và nay quyết định sẽ mở ra Group 6: Wanted only. Group này chỉ là nơi để các bạn thành viên post hình những chai mình đang cần tìm. Đây là group mở public để các bạn có thể ra vào thoải mái. Để tránh bài bị trôi đi quá nhanh, tuyệt đối ko post hình quảng cáo bán hàng hay khoe rượu trong mục này. Những bài post sai mục đích trong group này sẽ bị xóa mà ko được thông báo trước. Các bạn post bài WANTED chai của mình mà lâu quá chưa tìm được thì có thể nhắc lại bằng cách vào comment “Up” là bài ấy sẽ hiện lên đầu cho mọi người nhìn thấy. Rất mong các bạn ủng hộ Group này và tiếp tục góp ý để chúng tôi tiếp tục hoàn thiện sân chơi này.

 

Link của Group 6 (click here)

https://www.facebook.com/groups/1647310165547320/

 


Ngày 03/09/2015

Thông báo kết nạp thành viên

Các bạn chắc cũng giống như chúng tôi là sẽ cảm thấy rất lúng túng trả lời một số câu hỏi khi gặp gỡ giao lưu với các thành viên đến từ CLB sưu tập rượu của các nước khác, ví dụ như: Bạn đến từ CLB nào và bạn đại diện cho ai? CLB bạn có bao nhiêu thành viên? Phân bố các thành viên theo vùng miền ra sao? Xu hướng sưu tập của các thành viên ấy như thế nào? Thiết nghĩ đã là một CLB thì chúng ta đương nhiên phải có một danh sách các thành viên chính thức. Những thành viên này phải thực sự là những nhà sưu tập và có mong muốn sinh hoạt giao lưu với các thành viên khác trong một cộng đồng. Một khi đã là thành viên chính thức, các bạn sẽ được sinh hoạt nội bộ trong Facebook Group 2 mang tên: Thành viên chính thức nhóm sưu tập rượu mini (gọi tắt là Member Mini). Đây là group ở trạng thái đóng kín chỉ dành riêng cho các thành viên chính thức. Do đó, chúng tôi cần thu thập profile thành viên với các thông tin như sau (bao gồm 6 yếu tố):

(1) Họ và Tên:

(2) ID Facebook:

(3) Địa chỉ email:

(4) Số điện thoại:

(5) Địa chỉ liên lạc:

(6) Kèm một hình (photo) của bạn chụp chung với bộ sưu tập của mình. Yêu cầu hình ảnh rõ nét, nên là hình chụp nữa người với phông nền phía sau là một góc sưu tập của mình (xin xem ảnh ví dụ đính kèm). Thông tin xin gởi về email: saigonliquorclub@gmail.com

 

Trên website SLC, chúng ta sẽ có một trang members lưu giữ những hình ảnh này để mọi thành viên có thể biết mặt nhau cho dù có cách trở địa lý. Những thông tin trên sẽ giúp chúng tôi rất nhiều khi liên lạc với các thành viên để thông báo những thông tin nội bộ hoặc các chương trình khuyến mãi của đối tác… Ngoài hình ảnh được công bố công khai trên website SLC, các thông tin khác hoàn toàn được bảo mật. Ngoài ra, các bạn nên đọc kỹ nội dung điều kiện kết nạp, nghĩa vụ và quyền lợi của thành viên chính thức trên website của SLC - trang Thành Viên Members

 

Một khi BQT chúng tôi nhận được email cung cấp profile của các bạn thì được xem như là bạn đã đọc hiểu và chấp thuận các điều kiện kết nạp. Trân trọng và mong sớm nhận được profile của các bạn gởi về.

 

PS. Hiện tại chúng tôi đã nhận được 1 số profile

nhưng có trường hợp quên đính kèm hình ảnh. Vậy các bạn sớm gởi hình ảnh về cho chúng tôi.

 

BQT website

Ví dụ minh họa hình ảnh memeber với bộ sưu tập của mình.
Ví dụ minh họa hình ảnh memeber với bộ sưu tập của mình.

Ngày 26/08/2015

Thư ngỏ

Xuất phát từ nhu cầu có thật của các collector muốn có một sân chơi chuyên nghiệp để mọi người có thể thoải mái chia sẽ trao đổi kinh nghiệm sưu tập lẫn nhau. Sau một thời gian thăm dò ý kiến của nhiều nhà sưu tập, chúng tôi đã mạnh dạn tổ chức một buổi tọa đàm vào ngày 22/08/2015 với thành phần tham gia là các “đàn anh” trong giới sưu tập rượu Saigon. Tất cả đã đồng nhất trí hình thành ra “Ban vận động” thành lập CLB Sưu Tập Rượu Saigon và đồng thời lập ra một “Tiểu ban kỹ thuật” xúc tiến phương án tiến hành xây dựng sân chơi bao gồm: website và facebook chính thức của CLB, đồng thời tạo ra fanpage và group sinh hoạt. Đến nay, công việc đã cơ bản hoàn tất. Nay chúng tôi xin thông báo rộng rãi đến các collector gần xa để biết về chi tiết sân chơi của chúng ta như sau:

Tên chính thức: Câu Lạc Bộ Sưu Tập Rượu Saigon

Tên tiếng Anh: Saigon Liquor Collectors Club

Website: http://saigonliquorclub.jimdo.com

Email: saigonliquorclub@gmail.com

Facebook: Saigon Lcc – chúng tôi cũng đã tạo ra các Group sinh hoạt để phù hợp với nhu cầu từng nhóm thành viên tham gia.

Group 1: Ban Quản Trị CLB

Group 2: Thành viên chính thức nhóm sưu tập rượu mini

Group 3: Thành viên chính thức nhóm sưu tập rượu fullsize

Group 4: Public mở rộng - sân chơi giao lưu \

Group 5: Buy Sell Trade - mua bán trao đổi rượu

Fanpage: Saigon Liquor Collectors Club – SLC

 

Xin xem hình minh họa dưới đây để hiểu rõ hơn về SLC:

Nay xin mời các bạn tham gia vào sân chơi này. Chúc các bạn vui vẻ. Mọi thắc mắc xin vui lòng gởi về email chính thức của CLB. Chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp thắc mắc trong thời gian ngắn nhất.

 

Trân trọng,

Ban Vận Động  - Tiểu ban kỹ thuật